አሳፖቢዮ አጋርነት እያደረገ ነው ዶር, ኤች.አይ.ኤም., እና Chan Zuckerberg Initiative ገንቢ የህዝብ ግምገማ ባህልን በመፍጠር እና ቅድመ-ቅድመ-ዕይታዎች ላይ ግብረመልስ ለማዘጋጀት ፡፡ 

በቅድመ-ህትመቶች ላይ የህዝብ አስተያየት ሳይንስን ለማፋጠን ሙሉ አቅማቸውን ሊከፍት ይችላል ፡፡

የህዝብ ቅድመ አሻራ ግምገማ ደራሲያን ወረቀታቸውን እንዲያሻሽሉ ፣ አዲስ ተባባሪዎች እንዲያገኙ እና ታይነትን እንዲያገኙ ሊያግዝ ይችላል ፡፡ በተጨማሪም አንባቢዎች አስደሳች እና ተዛማጅ ወረቀቶችን እንዲያገኙ እና በዘርፉ ካሉ ባለሙያዎች ምላሾች ጋር አውድ እንዲሆኑ ያግዛቸዋል ፡፡ ፈጣን የግንኙነት እና የባለሙያ አስተያየት ለሁለቱም ከፍተኛ ፍላጎት ካላቸው ከ COVID-19 ይልቅ ይህ መቼም በግልጽ አልተገኘም ፡፡ ገና ፣ በቅድመ-ህትመቶች ላይ አብዛኛው ግብረመልስ በአሁኑ ወቅት ነው በግል ተለዋወጡ.

ሙሉውን የ ASAPbio ማስታወቂያ ያንብቡ እና ለዝግጅቱ እንዴት እንደሚመዘገቡ እና የቅድመ ፕሪንት ግምገማውን እንደ ደራሲ ለመደገፍ ይወቁ https://asapbio.org/feedbackasap


የስብሰባ ምዝገባ

ተመራማሪዎች እና ሌሎች የቅድመ-ፕሪንት ክለሳ ፍላጎት ያላቸውን ሀሳቦችን ለማካፈል ፣ ውይይቱን ለመቅረፅ እና አዳዲስ ፕሮጄክቶችን ለመጀመር ወይም ለመቀላቀል ወደ ASAPbio እንዲቀላቀሉ ተጋብዘዋል ፡፡ በምዝገባ ወቅት ለራስዎ የማቋረጥ ክፍለ ጊዜ አጭር ፕሮፖዛል የማቅረብ ዕድል ይኖርዎታል ፡፡

ሐምሌ 21 ቀን 2021 | 15:00 UTC: 8am PDT, 11am EDT, 4 pm UK, 5 pm CEST, 8:30 pm IST | ተጨማሪ የጊዜ ዞኖችን ይመልከቱ | የስብሰባ ጊዜ: 4 ሰዓታት

ምዝገባ በሚኖርበት ጊዜ ስብሰባው ነፃ ነው ፡፡ 

የቅድመ-አሻራ ግምገማን ለመደገፍ እርምጃ ይውሰዱ

በቅድመ-ህንፃዎች ላይ ገንቢ ግብረመልስ ለመስጠት እና ለመቀበል ማድረግ የሚችሉት እዚህ አለ-

ስራዎን ለአፍሪካአርቪቭ ያስረከቡ ከሆነ በአስተያየቶቹ ውስጥ ወይም በማህበራዊ አውታረመረቦች ውስጥ የህዝብ አስተያየቶችን በግልፅ መጠየቅ ይችላሉ ፡፡

ሳይንስ ኦፔን በሳይንስ ኦፕን መድረክ ላይ ደረጃውን የጠበቀ ክፍት የአቻ ግምገማ ያቀርባል; ቅድመ እና ድህረ-ህትመት. ለአርአያ የሥራ ፍሰት ንባብ https://blog.scienceopen.com/2020/05/open-peer-review-workflow/ 

በተጨማሪም ፣ እ.ኤ.አ. ከሐምሌ 2021 ጀምሮ ኢሊፍ እ.ኤ.አ. የቅድሚያ ቅድመ-ዕይታዎችን ብቻ ይከልሱ እና በይፋ ግምገማዎች በእነሱ ላይ ይለጥፉ። የ ASAPbio ን መዝገብ መጠቀም ይችላሉ ፣ ዳግም ያስገምግሙ፣ አጋሮቻችንን ጨምሮ ቅድመ ቅድመ-ዝግጅቶችን የሚገመግሙ የተለያዩ ተነሳሽነቶችን እና ድርጅቶችን ለመለየት ቅድመ እይታ, እኩያ ማህበረሰብ በ… ፣ እና ኪዮስስ

ሥራን ጨምሮ በባልደረባዎቻችን ማከማቻዎች ላይ በማስገባት የበለስ ሻወር, ክፍት የሳይንስ ማዕቀፍ (OSF) ፣ ሳይንስ ኦፕን, ኪዮስስ, PubPub, እና ዜንዞዎ፣ ሥራዎ ከዚህ በላይ በተዘረዘሩት ፕሮጀክቶች አማካይነት ለግምገማ ብቁ ነው ፡፡ 

ለአፍሪካአርቪቭ እስካሁን ካላቀረቡ ፣ ጽሑፍዎ በጥቂት ቀናት ውስጥ እንዲገመገም እና ተቀባይነት እንዲኖረው ለማድረግ አሁን ማድረግ ይችላሉ ፡፡ ከዚያ ከላይ እንደተገለፀው ለስራዎ ግብረመልስ ለመጠየቅ ይችላሉ ፡፡ 

ስራዎን ለማንኛውም የትዳር አጋራችን ማከማቻዎች በ info.africarxiv.org/ አስገባ 

ማናቸውም ጥያቄዎች ወይም ቴክኒካዊ ችግሮች ካሉ በ info@africarxiv.org ይላኩልን

አንድ የቅርብ ጊዜ ውስጥ የትብብር የአቻ-ግምገማ አውደ ጥናት በጋራ የተስተናገደው ከ አይደር አፍሪካ, በመገናኛ ውስጥ የሥልጠና ማዕከል, እና ቅድመ እይታ ስለ አቻ ግምገማዎች የተሻሉ ልምዶችን እና አዳዲስ አቀራረቦችን ተወያይተናል ፡፡ 

የሶስት ክፍሎቻችንን ቀረጻዎች ለመመልከት እና ተዛማጅ ቁሳቁሶችን በ ላይ ማግኘት ይችላሉ https://doi.org/10.21428/3b2160cd.c3faf764 

የማህበረሰብ እኩይ ግምገማ አፍሪካን ቡድን ይቀላቀሉ WhatsAppፌስቡክ ከመላው አፍሪካ ሳይንቲስቶችን እና ከአፍሪካ ጋር በተዛመደ ምርምር የተሳተፉ ሳይንቲስቶች ለምናባዊ ውይይቶች እና ለትብብር እኩዮች ግምገማ የምንሰበስብበት ፡፡


0 አስተያየቶች

መልስ ይስጡ