ASAPbio tana aiki tare da DORA, HHMI, Da Chan Zuckerberg Initiative don daukar bakuncin tattaunawa kan kirkirar al'adun kirkirar jama'a da kuma tsokaci kan abubuwan da aka gabatar. 

Ra'ayoyin jama'a game da abubuwan share fage na iya buɗe cikakken damar su don haɓaka kimiyya.

Binciken bugu na jama'a zai iya taimaka wa marubuta su inganta takaddar su, sami sababbin masu haɗin gwiwa, da samun ganuwa. Hakanan yana taimaka wa masu karatu samun takardu masu ban sha'awa da masu dacewa da ma'anar su tare da halayen masana a fagen. Wannan bai taɓa bayyana ba kamar na COVID-19, inda saurin sadarwa da sharhi na ƙwararru duka suna cikin buƙatu mai yawa. Amma duk da haka, yawancin ra'ayoyi akan masu gabatarwa a halin yanzu musayar masu zaman kansu.

Karanta cikakken sanarwar ASAPbio kuma gano yadda zaka yi rijista don taron kuma ka goyi bayan bita a matsayin marubuci a https://asapbio.org/feedbackasap


Rijistar gamuwa

Ana gayyatar masu bincike da wasu masu sha'awar bita a gaba don shiga ASAPbio don raba ra'ayoyin ku, tsara fasalin tattaunawar, da farawa ko shiga sabbin ayyuka. Yayin rijista, zaku sami damar gabatar da gajeren tsari don zamanku na rabuwar kai.

Yuli 21, 2021 | 15:00 UTC: 8am PDT, 11am EDT, 4pm UK, 5pm CEST, 8:30 pm IST | Duba karin yankuna | Tsawon saduwa: 4 hours

Taron kyauta ne yayin da ake buƙatar rajista. 

Actionauki mataki don tallafawa bita na farko

Don bayarwa da karɓar ra'ayoyi masu gamsarwa akan alamomin farko, ga abin da zaku iya yi:

Idan kun ƙaddamar da aikinku ga AfricArXiv, kuna iya bayyana ra'ayin jama'a a bayyane a cikin maganganun ko a kan kafofin watsa labarun.

ScienceOpen yana ba da daidaitaccen bita na takwarorinmu a dandalin ScienceOpen; pre-da kuma bugawa. Don karatun aikin aiki abin misali https://blog.scienceopen.com/2020/05/open-peer-review-workflow/ 

Bugu da ƙari, farawa a cikin Yuli 2021, eLife zai nazari na musamman kuma sanya bayanan jama'a akan su. Kuna iya amfani da rajistar ASAPbio, Sake dubawa, don gano wasu shirye-shirye da kungiyoyi masu sake duba bayanan farko ciki har da abokan mu Bugawa, Erungiyar jama'a ta, Da Qiyas

Ta hanyar ƙaddamar da aikinka a wuraren ajiyar abokanmu gami da Hoto, Bude Tsarin Kimiyya (OSF), ScienceOpen, Qiyas, PubPub, Da kuma Zenodo, aikinku ya cancanci sake dubawa ta hanyar ayyukan da aka jera a sama. 

Idan baku riga kun mika wuya ga AfricaArXiv ba, kuna iya yin hakan yanzu domin a sake duba labarin ku kuma karɓa a cikin withinan kwanaki. Hakanan zaku iya neman ra'ayoyi don aikinku kamar yadda aka bayyana a sama. 

Addamar da aikinku ga kowane ɗayan wuraren ajiyar abokanmu a info.africarxiv.org/submit 

Imel da mu idan akwai wasu tambayoyi ko matsalolin fasaha a info@africarxiv.org

A kwanan nan, hadin gwiwar bita-da-bita hade baki aka shirya tare Afirka ta Eider, Cibiyar Horarwa a Sadarwa, Da kuma Bugawa mun tattauna mafi kyawun ayyuka da hanyoyin kirkirar sabbin dubaru. 

Kuna iya kallon rikodin zaman mu uku kuma sami kayan aiki masu alaƙa a https://doi.org/10.21428/3b2160cd.c3faf764 

Kasance tare da Peungiyar Reviewungiyar Nazarin Reviewasashen Afirka akan WhatsApp da kuma Facebook inda muke haɗuwa da masana kimiyya daga ko'ina cikin Afirka da masana kimiyya waɗanda ke yin bincike game da Afirka don tattaunawa mai ma'ana da kuma nazarin ƙwararrun abokan aiki.


0 Comments

Leave a Reply