ASAPbio imagwirizana ndi DORA MALANGIZO, HHMINdipo Kuyamba kwa Chan Zuckerberg kuchititsa zokambirana pakupanga chikhalidwe cha kuwunikiranso pagulu ndi mayankho pazomwe adalemba. 

Ndemanga zapagulu pazosindikiza zitha kutsegulira kuthekera kwawo konse kupititsa patsogolo sayansi.

Kuwunika koyambirira pagulu kumatha kuthandiza olemba kusintha mapepala awo, kupeza othandizira atsopano, ndikuwonekera. Zimathandizanso owerenga kupeza mapepala osangalatsa komanso oyenera ndikuwasintha momwe akatswiri amathandizira pantchitoyi. Izi sizinawonekerepo konse kuposa ku COVID-19, pomwe kulumikizana mwachangu komanso ndemanga za akatswiri zonse zakhala zikufunika kwambiri. Komabe, mayankho ambiri pazosindikizidwa pakadali pano kusinthana mseri.

Werengani chilengezo chonse cha ASAPbio kuti mudziwe momwe mungalembetsere mwambowu ndikuthandizira kuwunika koyambirira monga wolemba ku https://asapbio.org/feedbackasap


Kulembetsa misonkhano

Ochita kafukufuku ndi ena omwe akufuna kuti awonetsedwe asanachitike akupemphedwa kuti ajowine ASAPbio kuti agawane malingaliro anu, apange zokambirana, ndikuyamba kapena kujowina mapulojekiti atsopano. Mukamalembetsa, mudzakhala ndi mwayi wopereka fomu yofunsira gawo lanu loyambira.

Julayi 21, 2021 | 15: 00 UTC: 8am PDT, 11am EDT, 4pm UK, 5pm CEST, 8:30 pm IST | Onani nthawi zina zambiri | Kutalika kwa msonkhano: maola 4

Msonkhanowu ndi waulere pomwe kulembetsa kumafunikira. 

Chitani kanthu kuthandizira kuwunika koyambirira

Kuti mupereke ndikulandila mayankho ogwira mtima pazosindikiza, nazi zomwe mungachite:

Ngati mwatumiza ntchito yanu ku AfricArXiv, mutha kufunsa anthu kuti apereke ndemanga zawo kapena pawailesi yakanema.

ScienceOpen imapereka kuwerengera kovomerezeka kwa anzawo pa pulatifomu ya ScienceOpen; chisanachitike komanso pambuyo pake. Kuti muwerenge mayendedwe achitsanzo https://blog.scienceopen.com/2020/05/open-peer-review-workflow/ 

Kuphatikiza apo, kuyambira mu Julayi 2021, eLife idzatero onetsetsani zokhazokha ndikulemba ndemanga zawo pagulu. Mutha kugwiritsa ntchito kaundula wa ASAPbio, Ganiziraninso, Kuzindikira zoyeserera zosiyanasiyana ndi mabungwe omwe amawunikiranso zomwe zidatchulidwa kuphatikiza anzathu Kawonedwe, Gulu La Anzanu…, Ndi Qeios

Potumiza ntchito yanu pazosungira anzathu kuphatikiza Figshare, Open Science Chimango (OSF), ScienceOpen, Qeios, PubPubndipo Zenodo, ntchito yanu ndioyenera kuwunikidwa kudzera m'mapulojekiti omwe atchulidwa pamwambapa. 

Ngati simunaperekebe ku AfricArXiv, mutha kutero tsopano kuti nkhani yanu iunikidwe ndikuvomerezedwa m'masiku ochepa. Mutha kupempha kuyankha pa ntchito yanu monga tafotokozera pamwambapa. 

Tumizani ntchito yanu kuzosungira zilizonse za anzathu ku info.africarxiv.org/submit 

Titumizireni imelo pakakhala mafunso kapena zovuta zina pa info@africarxiv.org

Mu posachedwapa msonkhano wothandizana nawo anzawo kuchitiridwa limodzi Eider Africa, Malo Ophunzitsira Kulankhulanandipo Kawonedwe tinakambirana njira zabwino kwambiri komanso njira zatsopano zowunikiranso anzawo. 

Mutha kuwonera kujambula kwa magawo athu atatu ndikupeza zida zofananira ku https://doi.org/10.21428/3b2160cd.c3faf764 

Lowani nawo pagulu la Community Peer Review Africa WhatsApp ndi Facebook komwe timabweretsa asayansi ochokera ku Africa yense komanso asayansi omwe adachita kafukufuku wokhudzana ndi Africa kuti akambirane bwino komanso kuwunika mogwirizana kwa anzawo.


0 Comments

Siyani Mumakonda