ASAPbio inashirikiana na Dora, HHMI, Na Mpango wa Chan Zuckerberg kuandaa majadiliano juu ya kuunda utamaduni wa mapitio ya umma na maoni juu ya prprints. 

Maoni ya umma juu ya prprints yanaweza kufungua uwezo wao kamili wa kuharakisha sayansi.

Mapitio ya alama ya umma inaweza kusaidia waandishi kuboresha karatasi zao, kupata washirika wapya, na kupata mwonekano. Inasaidia pia wasomaji kupata karatasi za kupendeza na zinazofaa na kuzifanya na athari za wataalam kwenye uwanja. Kamwe hii haijawahi kuonekana wazi kuliko katika COVID-19, ambapo mawasiliano ya haraka na ufafanuzi wa wataalam wote wamekuwa katika mahitaji makubwa. Walakini, maoni mengi juu ya prprints kwa sasa ni kubadilishana faragha.

Soma tangazo kamili la ASAPbio na ujue jinsi ya kujiandikisha kwa hafla hiyo na kusaidia kuhakiki hakiki kama mwandishi katika https://asapbio.org/feedbackasap


Usajili wa mkutano

Watafiti na wengine wanaopenda uhakiki wa preprint wanaalikwa kujiunga na ASAPbio kushiriki maoni yako, kuunda mazungumzo, na kuanza au kujiunga na miradi mipya. Wakati wa usajili, utakuwa na nafasi ya kuwasilisha pendekezo fupi kwa kikao chako cha kuzuka.

Julai 21, 2021 | 15: 00 UTC: 8am PDT, 11am EDT, 4pm UK, 5pm CEST, 8:30 pm IST | Angalia maeneo zaidi ya wakati | Muda wa mkutano: masaa 4

Mkutano ni bure wakati usajili unahitajika. 

Chukua hatua kuunga mkono ukaguzi wa preprint

Ili kutoa na kupokea maoni ya kujenga juu ya prprints, hii ndio unaweza kufanya:

Ikiwa umewasilisha kazi yako kwa AfricArXiv, unaweza kuomba maoni ya umma wazi kwenye maoni au kwenye media ya kijamii.

ScienceOpen hutoa ukaguzi wa wazi wa wenzao kwenye jukwaa la ScienceOpen; kabla na baada ya kuchapishwa. Kwa utaftaji wa kazi wa mfano uliosomwa https://blog.scienceopen.com/2020/05/open-peer-review-workflow/ 

Kwa kuongezea, kuanzia Julai 2021, eLife itafanya kagua vizuizi pekee na uweke maoni ya umma juu yao. Unaweza kutumia Usajili wa ASAPbio, Tafakari Mapitio, kutambua mipango na mashirika anuwai yanayokagua print ikiwa ni pamoja na washirika wetu Hakiki, Jamii ya Rika…, Na Qeios

Kwa kuwasilisha kazi yako kwenye hazina za wenzi wetu ikiwa ni pamoja na Mtini, Mfumo wa Sayansi wazi (OSF), ScienceOpen, Qeios, PubPub, na Zenodo, kazi yako inastahiki kukaguliwa kupitia miradi iliyoorodheshwa hapo juu. 

Ikiwa bado haujawasilisha kwa AfricArXiv, unaweza kufanya hivyo sasa ili nakala yako ipitiwe na kukubalika ndani ya siku chache. Kisha utaweza kuomba maoni kwa kazi yako kama ilivyoelezwa hapo juu. 

Tuma kazi yako kwa hazina yoyote ya washirika wetu huko info.africarxiv.org/submit 

Tutumie barua pepe ikiwa kuna maswali yoyote au shida za kiufundi kwa info@africarxiv.org

Katika ya hivi karibuni semina ya kushirikiana ya kukagua rika mwenyeji wa pamoja na Afrika ya Eider, Kituo cha Mafunzo katika Mawasiliano, na Hakiki tulijadili mazoea bora na njia mpya za kukagua rika. 

Unaweza kutazama rekodi za vipindi vyetu vitatu na upate vifaa vinavyohusiana kwenye https://doi.org/10.21428/3b2160cd.c3faf764 

Jiunge na kikundi cha Jumuiya ya Mapitio ya Rika la Afrika kwenye WhatsApp na Facebook ambapo tunakusanya wanasayansi kutoka Afrika nzima na wanasayansi wanaohusika katika utafiti unaohusiana na Kiafrika kwa majadiliano halisi na ukaguzi wa pamoja wa wenzao


0 Maoni

Acha Reply