ASAPbio ni alabaṣiṣẹpọ pẹlu DORA, HHMI, Ati awọn Chan Zuckerberg Initiative lati gbalejo ijiroro kan lori ṣiṣẹda aṣa ti atunyẹwo ti gbogbo eniyan ati awọn esi lori awọn iwe-tẹlẹ. 

Idahun ti gbogbo eniyan lori awọn iwe-tẹlẹ le ṣii agbara wọn ni kikun lati mu ki imọ-jinlẹ yara.

Atunyẹwo ilosiwaju ti gbogbo eniyan le ṣe iranlọwọ fun awọn onkọwe mu iwe wọn pọ si, wa awọn alabaṣiṣẹpọ tuntun, ati jere hihan. O tun ṣe iranlọwọ fun awọn onkawe lati wa awọn iwe ti o nifẹ ati ti o baamu ati ṣe alaye wọn pẹlu awọn aati ti awọn amoye ni aaye naa. Ko ti jẹ eyi ti o han siwaju sii ju COVID-19 lọ, nibiti ibaraẹnisọrọ iyara ati asọye amoye ti jẹ eletan giga. Sibẹsibẹ, ọpọlọpọ awọn esi lori awọn iwe-aṣẹ tẹlẹ lọwọlọwọ paarọ ni ikọkọ.

Ka ikede ASAPbio ni kikun ki o wa bi o ṣe le forukọsilẹ fun iṣẹlẹ naa ati lati ṣe atilẹyin atunyẹwo tẹlẹ bi onkọwe ni https://asapbio.org/feedbackasap


Iforukọsilẹ ipade

Awọn oniwadi ati awọn miiran ti o nifẹ si atunyẹwo iṣaaju ni a pe lati darapọ mọ ASAPbio lati pin awọn imọran rẹ, ṣe apẹrẹ ibaraẹnisọrọ, ati bẹrẹ tabi darapọ mọ awọn iṣẹ tuntun. Lakoko iforukọsilẹ, iwọ yoo ni aye lati fi imọran kukuru fun igba fifọ ara rẹ.

Oṣu Keje 21, 2021 | 15: 00 UTC: 8 am PDT, 11am EDT, 4pm UK, 5pm CEST, 8:30 pm IST | Wo awọn agbegbe akoko diẹ sii | Iye akoko ipade: wakati 4

Ipade naa jẹ ọfẹ lakoko ti o nilo iforukọsilẹ. 

Ṣe igbese lati ṣe atilẹyin atunyẹwo tẹlẹ

Lati fun ati gba awọn esi ti o kọ lori awọn iwe-tẹlẹ, eyi ni ohun ti o le ṣe:

Ti o ba ti fi iṣẹ rẹ silẹ si AfricArXiv, o le sọ ni gbangba fun awọn esi ti gbogbo eniyan ni awọn asọye tabi lori media media.

ScienceOpen n pese atunyẹwo ẹgbẹ ẹlẹgbẹ ti o ṣe deede lori pẹpẹ ScienceOpen; ṣaaju- ati lẹhin ifiweranṣẹ. Fun kika iṣan-iṣẹ apẹẹrẹ https://blog.scienceopen.com/2020/05/open-peer-review-workflow/ 

Pẹlupẹlu, bẹrẹ ni Oṣu Keje 2021, eLife yoo iyasọtọ atunyẹwo awọn iwe-tẹlẹ ki o firanṣẹ awọn atunyẹwo ti gbogbo eniyan lori wọn. O le lo iforukọsilẹ ASAPbio, Atunwo Reimagine, lati ṣe idanimọ ọpọlọpọ awọn ipilẹṣẹ ati awọn ajo ti o ṣe atunyẹwo awọn iwe-iṣaaju pẹlu awọn alabaṣepọ wa Awotẹlẹ, Agbegbe ẹlẹgbẹ Ni…, Ati Qeios

Nipa fifiranṣẹ iṣẹ rẹ lori awọn ibi ipamọ alabaṣepọ wa pẹlu Ọpọtọ, Ṣi Eto Imọ-jinlẹ (OSF), ScienceOpen, Qeios, PubPub, Ati Zenodo, iṣẹ rẹ ni ẹtọ fun atunyẹwo nipasẹ awọn iṣẹ ti a ṣe akojọ loke. 

Ti o ko ba tii fi iwe silẹ si AfricArXiv, o le ṣe bẹ ni bayi ki a le ṣe atunyẹwo ati gba nkan rẹ laarin awọn ọjọ diẹ. Lẹhinna iwọ yoo ni anfani lati beere esi fun iṣẹ rẹ bi a ti salaye loke. 

Fi iṣẹ rẹ silẹ si eyikeyi awọn ibi ipamọ alabaṣepọ wa ni info.africarxiv.org/submit 

Imeeli wa ni eyikeyi ibeere tabi awọn iṣoro imọ-ẹrọ ni info@africarxiv.org

Ni a laipe iṣẹ idanileko ẹlẹgbẹ-atunyẹwo ifowosowopo lapapo ti gbalejo pẹlu Eider Afirika, Ile-iṣẹ Ikẹkọ ni Ibaraẹnisọrọ, Ati Awotẹlẹ a jiroro awọn iṣe ti o dara julọ ati awọn ọna imotuntun si atunyẹwo ẹlẹgbẹ. 

O le wo awọn gbigbasilẹ ti awọn akoko mẹta wa ki o wa awọn ohun elo ti o jọmọ ni https://doi.org/10.21428/3b2160cd.c3faf764 

Darapọ mọ Ẹgbẹ Ẹlẹgbẹ Atunwo Agbegbe Afirika lori WhatsApp ati Facebook nibi ti a mu awọn onimọ-jinlẹ jọ lati gbogbo Afirika ati awọn onimo ijinlẹ sayensi ti o ṣe iwadi ti o jọmọ Afirika fun awọn ijiroro foju ati atunyẹwo ẹgbẹ ẹlẹgbẹ.


0 Comments

Fi a Reply